testimonials

testimonial

"เป็นการเรียนที่มีความสุขเพราะครูใจดีเรียนแล้วไม่รู้สึกเครียดหรือเกร็ง และครูเก่งมากๆด้วย ทำให้เราเรียนแล้วมั่นใจ และครูถ่ายทอดความรู้ให้หนูเข้าใจง่ายทำให้หนูได้รับความรู้อย่างเต็มที่"

-มิลลี่ ศิริชฎา ร่วมฤดีกูล-

Bangkok, Thailand

testimonial

"เมื่อครั้งลูกชายผม นีโน่ อายุ 4 ขวบ ผมได้พาไปสมัครเรียนเปียโน ที่สถาบันแห่งหนึ่ง โดยสถาบันนั้น ได้จัดครูใหม่ป้ายแดง มาสอนลูกผม ลูกผมบอกว่า ครูคนนี้ดุมาก ไม่อยากเรียนแล้ว ผมบอกว่า ครูดุ เพราะอยากให้ลูก ได้ดี ลูกผมก็พยายามปรับตัวฝึกซ้อมตามคำสั่งสอนของครูปิ่นผ่านมา 1ปี ในชั่วโมงเรียน นอกจากการเรียนเปียโนแล้ว ทั้งคู่ได้สนทนาเรื่องอื่นๆ ซึ่งลูกผมถึงได้รู้ว่า ครูปิ่น เป็นเด็กเรียนสายวิทย์ แต่มีความสามารถในการเล่นเปียโน ตั้งแต่นั้นมา ลูกผมก็เดินตามรอยเท้าของครูของเขา ตลอดมา คือ เรียนหนังสือให้เก่ง เล่นดนตรีเป็นอย่างมีความสุข ปัจจุบัน ลูกผมอายุ 13 ปี ยังคงเล่นเปียโนอย่างมีความสุข เรียนหนังสือเก่ง อย่างที่ได้ตั้งใจไว้ สิ่งเหล่านี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าลูกของผม ไม่ได้เรียนกับครูปิ่น ครูคนแรกของเขา บ้านที่แข็งแรง ย่อมมาจากรากฐานที่มั่นคง ครูปิ่นและลูกศิษย์คนนี้ ยังคงให้กำลังใจ ต่อกัน เสมอมา"

-ศิริพงษ์ นาคเสนาธนสิทธิ์-
ผู้ปกครองของน้อง นีโน่ จิรวัฒน์ นาคเสนาธนสิทธิ์

Bangkok, Thailand

testimonial

"น้องแป้มมีโอกาสได้เรียนเปียโนกับครูปิ่นประมาณ 2 ปี ช่วงสอบเกรด 3 และเกรด 5 ครูปิ่นมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการสอนนักเรียน เพื่อให้ได้ผลสำเร็จตามที่ตั้งไว้ โดยใช้ทั้งความเป็นพี่สาวและความเป็นครู น้องแป้มบอกว่าชอบเรียนกับครูปิ่น ครูปิ่นมีเทคนิคหลายอย่างที่ทำให้น้องแป้มเล่นเปียโนเก่งขึ้น ทั้งด้านทฤษฎีโน้ต และอารมณ์เพลง สิ่งที่ครูปิ่นเน้นกับน้องแป้มเสมอ และน้องแป้มจดจำได้ตลอดคือ การจะเล่นเปียโนให้ได้ดี ต้องมีวินัยในการฝึกซ้อม คุณแม่ต้องขอบคุณครูปิ่นมากๆ ค่ะ"

-ฉัตรทิพย์ วีราสา-
ผู้ปกครองของน้อง แป้ม ณพนุช วีราสา

Bangkok, Thailand

testimonial

"ด้วยความที่ผมไม่มีพื้นฐานทางดนตรีเลย ครูปิ่นทำให้ผมรู้สึกสบายใจและให้กำลังใจผมอยู่โดยตลอด การเรียนเป็นไปอย่างมีความสุข และทุกครั้งที่เดินออกจากห้องเรียน ผมรู้สึกได้เลยว่าได้เรียนอะไรใหม่ๆตลอดเวลา จากวันแรกที่เริ่มเรียน ผมได้เห็นเทคนิคของผมพัฒนาไปอย่างมาก ครูปิ่นทำให้การย่างก้าวเข้าสู้โลกแห่งดนตรีของผมเป็นไปอย่างราบรื่น ผมอยากจะแนะนำครูท่านนี้เป็นพิเศษ หากคุณกำลังอยากจะเริ่มเรียนเปียโนหรืออยากจะสานต่อการเล่นดนตรีของตัวเอง ครูปิ่นไม่ได้เป็นแค่นักเปียโนที่มีฝีมือ แต่เป็นครูที่สอนเก่งอีกท่านหนึ่งทีเดียว"

-Harry Strongyloudis-

London, UK

testimonial

มิก้าเริ่มเรียนเปียโนก่อนที่จะมาเจอครูปิ่น เขาสอบเปียโนของทรินิตี้ได้คะแนนสูงพอสมควร แต่ว่าเมื่อมิก้าเริ่มเรียนกับคุณครู พวกเราถึงได้รู้ว่ามิก้าขาดทักษะบางอย่างในการเล่นเปียโน เช่นการอ่านโน๊ต และความเข้าใจในจังหวะ ครูปิ่นสามารถเติมเต็มทักษะเหล่านี้ให้ลูกของผมได้โดยทีน้องยังคงพัฒนาความสามารถในการเล่นเปียโนต่อไป เรารู้สึกประทับใจมากที่คุณครูสามารถใช้พลังงานความไฺฮเปอร์ของเด็กผู้ชายมาสอนเขาได้ สิ่งที่มิก้าชอบมากที่สุดคือการเรียน sight reading ในขณะที่กระโดดอยู่บน trampoline ครูปิ่นใช้ resource ต่างๆ เยอะมาก และสอนเด็กแต่ละคนในวิธีที่แตกต่างกันไป พวกเราเสียใจมากที่ครูปิ่นต้องย้ายกลับประเทศไทย

-Paul & Sara-

ผู้ปกครองของ มิก้า

London, UK

testimonial

ลูกของผมเริ่มเรียนเปียโนกับครูปิ่นตอนอายุ 4 ขวบ ในช่วงแรกผมและภรรยายังไม่ค่อยแน่ใจว่าจะให้เริ่มเรียนดีหรือไม่ เพราะว่าน้องยังเด็กมาก แต่ว่าเมื่อได้พูดคุยกับคุณครูและดูน้องนอร่าเรียนช่วงแรกๆพวกเราก็หายห่วง เนื่องจากครูปิ่นสามารถทำให้การเรียนการสอนสนุกและเจ้าตัวไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองกำลังเรียนอยู่ คุณครูใช้กลยุทธ์และอุปกรณ์หลายอย่างเช่นการวาดรูป การร้องเพลง การตบจังหวะ เพื่อให้บทเรียนสนุกสนานมากยิ่งขึ้น น้องนอร่ามีความสุขมากและตั้งหน้าตั้งตารอวันเรียนทุกๆ อาทิตย์กับคุณครู ยากแน่ๆ ที่จะหาครูคนอื่นที่สอนเก่งเท่าครูปิ่น

-Paul & Sara-

ผู้ปกครองของ น้องนอร่า

London, UK

testimonial

"ครูปิ่นเป็นครูที่น่ารัก สอนเปียโนให้แก่ลูกชายของดิฉันทั้งสองคน ครูปิ่นเป็นคนที่รับผิดชอบและทำงานอย่างมืออาชีพ ทุกๆครั้ง คุณครูจะเตรียมการสอนให้น่าสนใจและสนุก คุณแม่ต้องขอขอบคุณที่คุณครูดูแลให้ลูกๆ ของฉันสอบผ่านได้อย่างฉลิว"

-Sue-

ผู้ปกครองของ คริสและแมตตี้

London, UK